Những lưu ý cần biết khi đi du lịch biển

Những lưu ý cần biết khi đi du lịch biển
  1. Bảo vệ toàn diện cho da

Làn da mỏng manh của bạn sẽ bị tổn thương sau khi trở về nếu bạn không chú ý bảo vệ cho nó trước cái gay gắt của ánh nắng biển. Kem chống nắng và phụ kiện bảo vệ da là những thứ cần thiết mà bạn nên xếp vào va li du lịch của mình.

– Bôi kem chống nắng đúng cách. Trước khi ra khỏi phòng khách sạn 30 phút bạn hãy lấy một lượng kem chống nắng vừa đủ, chấm đều các vùng trên khuôn mặt rồi vỗ nhẹ, massage nhẹ nhàng trong vài phút. Sau mỗi 2h bạn nên bôi lại một lần để đạt hiệu quả chống nắng tối ưu.

– Không có loại kem chống nắng nào có thể lọc được 100% tia UV có hại trong ánh nắng biển. Chính vì vậy áo chống nắng, mũ rộng vành và kính râm là những phụ kiện không thể thiếu hỗ trợ cho kem chống nắng bảo vệ da tốt hơn.Những lưu ý cần biết khi đi du lịch biển

  1. Chú ý bơi ở vùng an toàn

Mỗi bãi biển khi được đưa vào khai thác đã được nghiên cứu rất kỹ vùng nào an toàn để tắm, vùng nào là nguy hiểm và có biển báo rõ ràng. Bạn nên chú ý chỉ tắm ở nơi có biển báo an toàn. Ngay cả khi vùng nước bên cạnh lặng sóng hơn hay nước trong hơn bạn cũng tuyệt đối không được di chuyển sang đó. Vì bạn có thể gặp những mối nguy hiểm mà bạn không thể nào nhìn thấy bằng mắt thường như vùng lún cát, vùng nước sâu, sứa cắn hay nguy hiểm hơn là dòng chảy xa bờ.

  1. Lưu ý khác

– Để tránh bị chuột rút trong khi bơi bạn hãy dành ra 15 phút trước khi xuống nước để khởi động cơ thể.

– Không được xuống biển một mình cho dù là bạn là người bơi giỏi đi chăng nữa. Bạn hãy đi theo một nhóm người hoặc chí ít thì hãy bơi ở chỗ đông người để nhận được sự trợ giúp lúc khẩn cấp.

– Nếu thấy cơ thể có biểu hiện lạ bạn hãy trở lại bờ ngay lập tức và tìm kiếm sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh.

– Mang theo sữa tắm, dầu gội, bông ngoáy tai và thuốc nhỏ mắt để dùng sau khi tắm xong.

– Trang bị một số loại thuốc cơ bản để dùng trong trường hợp cần thiết: thuốc cảm, thuốc hạ sốt, thuốc tiêu hóa, thuốc di ứng, bông, băng…

Theo dulichphuquockiengiang.com