Những đặc sản cần biết để mua làm quà khi đi du lịch Phú Quốc

Những đặc sản cần biết để mua làm quà khi đi du lịch Phú Quốc

Đặc sản tiêu Phú Quốc

Cùng với những sản phẩm như nước mắm, rượu sim và du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước, hồ tiêu Phú Quốc được mọi người biết đến là đặc sản đặc trưng của hòn đảo ngọc này. Được mệnh danh là “Vương quốc hồ tiêu” bởi diện tích lớn, trồng tập trung và chất lượng cao hơn so với tiêu trồng ở các nơi khác. Tiêu Phú Quốc nổi tiếng vì vỏ mẩy, hạt chắc, cay và thơm nồng.

Rượu sim rừngNhững đặc sản cần biết để mua làm quà khi đi du lịch Phú Quốc

Khi nhắc đến Cây Sim, chắc rằng ai cũng biết đến câu thơ:

“Đói lòng ăn nửa quả sim,

Uống lưng bát nước đi tìm người thương”

Nếu Du lịch  Đà Lạt và Ninh Thuận nổi tiếng với đặc sản rượu nho thì xứ đảo Phú Quốc hấp dẫn khách du lịch bởi một loại rượu rất đặc biệt mà cả Tây Nam Bộ, chỉ nơi đây mới có. Loại rượu này có hương vị đặc biệt thơm ngon không kém một thứ rượu ngoại nào. Đó là rượu sim được làm từ trái sim chín.

Ở đồng bằng sông Cửu Long, chỉ duy nhất đảo Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang là có cây sim. Rừng sim Phú Quốc nhiều vô kể, đi đâu cũng gặp, nhiều nhất là ở các khu rừng phòng hộ Hàm Ninh, Dương Tơ, Cửa Dương.

Trái sim dùng làm rượu ở Phú Quốc chủ yếu là hồng sim, được sản xuất truyền thống lên men tự nhiên từ trái sim rừng và đường cát trắng, có thể pha thêm rượu đã làm để tăng nồng độ. Rượu vang sim Phú Quốc được coi là một loại dược tửu, được chế biến từ trái sim tím theo phương thức cổ truyền, có tác dụng dễ tiêu hoá và tăng cường sinh lực; được ví như một vị thuốc có nhiều tác dụng tốt, đặc biệt trái sim có thể trị bệnh nhức mỏi hiệu quả.

*Các loại rượu Sim

Rượu sim 30%, 39% vol

– Đặc điểm sản phẩm: màu nâu đỏ, mùi thơm đặc trưng của trái Sim Vị ngọt, chua, chát

– Hợp với các món ăn hải sản, thịt nướng…

Vang Sim

– Đặc điểm sản phẩm: màu nâu đỏ, mùi thơm đặc trưng của trái Sim Vị ngọt nhẹ, chua, chát

-Hợp với các món ăn hải sản, thịt nướng…

Ngoài ra, Siro Sim là một giải pháp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi trong những ngày hè oi bức. Đặc biệt hỗ trợ cho trẻ biếng ăn.

– Đặc điểm sản phẩm: màu nâu đỏ, mùi thơm đặc trưng của trái Sim Vị ngọt, chua, chát

– Pha nước đá, hoặc dùng pha cocktails.

Nước mắm Phú Quốc

Trong mỗi bữa cơm gia đình của người Việt Nam không thể thiếu đến hương vị nước mắm. Dù chế biến bất cứ món ăn gì từ chiên, xào, kho hay nước chấm…, từ các món ăn dân dã đến món ăn sang trọng…đều phải sử dụng nước mắm. Có thế nói nước mắm là biểu tượng rất riêng của văn hóa ẩm thực Việt Nam. Nói đến nước mắm thì ai ai cũng nghĩ đến nước mắm cá cơm đặc sản của đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Nước mắm Phú Quốc, phải được làm từ con cá cơm bắt tại vùng biển Phú Quốc, cá cơm nơi khác không bằng. Do vùng biển này có 1 loại tảo rất đặc trưng làm nguồn thức ăn cho cá nên thịt cá cơm rất ngon, thơm. Người làm nước mắm tuyển lựa nguồn nguyên liệu rất kỹ. Phải là con cá cơm sọc tiêu, cá cơm than, cá cơm phấn chì.

Ngọc trai Phú Quốc:

Vùng biển Phú Quốc nổi tiếng trong và sạch nhất các điểm du lịch biển Việt Nam, là điều kiện thuận lợi để tạo ra những viên ngọc trai lấp lánh và tuyệt đẹp, là báu vật của Đảo Ngọc Phú Quốc. Ngọc trai Phú Quốc đặc biệt được du khách quan tâm và mua về làm quà hay làm trang sức khi du lịch Phú Quốc Kiên Giang.

Theo dulichphuquockiengiang.com